Giới thiệu phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội

haivtca Tác giả haivtca 12/07/2024 6 phút đọc

Bảo hiểm xã hội Việt Nam đã ban hành công văn 614/CV-CNTT về việc triển khai hệ thống phần mền kê khai bảo hiểm xã hội điện tử. Qua đó quy định về việc triển khai phần mềm giao dịch điện tử thay thế phần mềm giao dịch hiện tại nhằm đảm bảo cho phần mềm hoạt động tốt hơn.

Giới thiệu phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội

Phần mềm kê khai bảo hiểm xã hội

Nội dung thông báo của Trung tâm Công Nghệ Thông Tin - Bảo hiểm xã hội Vệt Nam được ban hành như sau:

Phần mềm sẽ được cài đặt với tên miền http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn

2. Bộ cài đặt phần mềm tiếp nhận và quản lý hồ sơ triển khai tại cơ quan BHXH được cập nhật tại địa chỉ FTP cung cấp phần mềm của Ngành (ftp://ftpvssic.gov.vn). Hướng dẫn của phần mềm được cập nhật kèm theo trên FTP.

3. Bộ cài đặt phần mềm Kê khai bảo hiểm xã hội được cập nhật trên cổng thông tin điện tử (http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn)

4. Đề nghị BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện một số nội dung sau:

  • Các đơn vị sử dụng lao động đang giao dịch trực tiếp trên cổng thông tin điện tử của BHXH được thực hiện đăng ký lại thông tin theo mẫu 01/ĐK-GĐ tại phụ lục 2 Quyết định số 528/QĐ-BHXH.
  • Các đơn vị sử dụng lao động đang thực hiện giao dịch hồ sơ qua mạng (không dùng chữ ký số) chuyển qua đăng ký lại và thực hiện giao dịch trên cổng thông tin điện tử mới (http://gddt.baohiemxahoi.gov.vn)
  • Tổ chức triển khai phần mềm Tiếp nhận và quản lý hồ sơ mới trong cơ quan BHXH cấp tỉnh/huyện.
  • Chấm dứt toàn bộ việc liên hệ, hỗ trợ giữa cơ quan BHXH với Công ty cổ phần TS24; thực hiện sao lưu sau đó xóa toàn bộ dữ liệu và không để thất thoát dữ liệu trên máy chủ của TS24; Trả lại máy chủ của Công ty cổ phần TS24 đang đặt tại cơ quan BHXH.
  • Không tiếp nhận mới hồ sơ trên hệ thống phần mềm Tiếp nhận và quản lý hồ sơ cũ; Giải quyết những hồ sơ đã tiếp nhận và đang xử lý trên hệ thống cũ.

5. Thời gian triển khai hệ thống mới dự kiến bắt đầu từ ngày 16/11/2015.

  • Trung tâm công nghệ thông tin thông báo để BHXH các tỉnh, thành phố chủ động tổ chức thực hiện. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắt đề nghị phản ánh về Trung tâm Công nghệ thông tin (Phòng Quản lý và phát triển phần mềm - Số điện thoại:04.37753944) để được hỗ trợ thực hiện.
  • Bên trên là một số nội dung được trích từ Công văn Số:614 /CV-CNTT, như vậy với thông tin này thì đây thật sự là "Tin Mừng Như Hội" với toàn thể đại đa số các doanh nghiệp đang phải lao đao, lận đận trong việc dùng hệ thống kê khai BHXH của TS24 trước đây tiêu tốn khá nhiều thời gian và công sức.
haivtca
Tác giả haivtca Admin
Bài viết trước Hà Nội triển khai mở rộng hệ thống nộp thuế điện tử

Hà Nội triển khai mở rộng hệ thống nộp thuế điện tử

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo