Chữ ký số giá rẻ UY TÍN - Hỗ trợ khai thuế MIỄN PHÍ 24h

Thuế Công Minh Tác giả Thuế Công Minh 15/07/2024 10 phút đọc

CHỮ KÝ SỐ, hiện nay, đã trở thành một thiết bị rất phổ biến đặc biệt là trong những kỳ kê khai thuế của doanh nghiệp. Gần như 100 % doanh nghiệp trên cả nước đều thực hiện hình thức kê khai và nộp báo cáo thuế qua mạng với thiết bị điện tử này. Vậy Chữ ký số là gì? Đại lý thuế Công Minh xin giải thích thuật ngữ này mang tới dịch vụ Chữ ký số giá rẻ UY TÍN - Hỗ trợ khai thuế MIỄN PHÍ 24h

Hotline: 0989 258 233

Bảng giá chứng chư số GIÁ RẺ
Bảng giá Chữ ký số giá rẻ nhất

Chữ ký số là gì?

Chữ ký số là một dạng thông tin đi kèm theo dữ liệu nhằm mục đích xác định người chủ của dữ liệu đó.

Hiểu một cách đơn giản hơn thì chữ ký số là một dạng chữ ký điện tử có vai trò thay thế cho con dấu của doanh nghiệp khi sử dụng trực tuyến. Hiện này, tất cả các báo cáo thuế hay nộp thuế điện tử, Chữ ký số được xem như là dấu doanh nghiệp và chữ ký của người đại diện pháp luật tại đơn vị đó. Trách nhiệm của đơn vị hoàn toàn giống như các bản báo cáo bằng bản giấy đơn vị vẫn thường nộp cho cơ quan thuế như trước kia.

Chữ ký số là một dạng thông tin được mã hóa và đưa dữ liệu vào một thiết bị "Token". Token có một hình dáng tương tự như một chiếc USB có chứa các dữ liệu và toàn bộ dữ liệu để nhận dạng một người chủ sở hữu CKS đó sẽ được đưa từ Token vào trong tờ khai khi doanh nghiệp thực hiện ký điện tử.

Chữ ký số
Chữ ký số (Ảnh minh họa)

Lợi ích của chữ ký số giá rẻ

Nói về lợi ích mà thiết bị chữ ký số mang lại cho doanh nghiệp thì rất nhiều nhưng có thể điểm qua một số lợi ích chính như sau

Sự tiện lợi

Đây chính là lợi ích lớn nhất mà Chữ ký số giá rẻ mang lại cho doanh nghiệp khi sử dụng thiết bị này. Với sự phát triển của công nghệ đồng thời việc chủ trương đơn giản hóa thủ tục của cơ quan thuế tích cực áp dụng trong vài năm trở lại đây, CKS đóng một vai trò quan trọng. Toàn bộ các báo cáo thuế hàng tháng hàng quý mà doanh nghiệp phải thực hiện đều bắt buộc nộp qua Cổng kê khai của cơ quan thuế và bị từ chối nộp bản cứng tại bộ phận một cửa. Không chỉ là việc đối phó với các quyết định của các cơ quan chức năng, sự tiện lợi mà CKS mang lại khiến cho các doanh nghiệp giảm bớt rất nhiều thời gian trong quá trình nộp hồ sơ đặc biệt là những thời điểm đến kỳ kê khai. Doanh nghiệp không còn phải xếp hàng dài chờ đại tại cơ quan thuế để nộp báo cáo nữa.

Không chỉ là thời gian chờ đợi mà nó còn mang đến tiện ích khi thời gian di chuyển sẽ được rút gọn hoàn toàn khi với Chữ ký số doanh nghiệp có thể nộp báo cáo thuế ngay tại doanh nghiệp.

Không dừng lại ở việc nộp báo cáo, chữ ký số giá rẻ còn có xuất hiện trong các công việc nộp thuế, bảo hiểm xã hội, tờ khai hải quan,...thậm chí là hóa đơn điện tử cũng đang được thử nghiệm và có thể Tất cả những tiện lợi nhất mà CKS mang lại là thời gian cho doanh nghiệp.

Đảm bảo tính pháp lý

Tương tự như con dấu của doanh nghiệp, Chữ ký số giá rẻ vẫn có đầy đủ pháp lý khi quy trình cấp vẫn được kiểm soát nghiêm ngặt khi có được sự đồng ý của người đại diện pháp luật đồng ý thì Chữ ký mới có hiệu lực. Và việc CKS có kích thước tương tự như một chiếc USB giúp cho có thể đảm bảo sự bảo mật cho doanh nghiệp dễ dàng và tiện lợi hơn.

Trong nhiều trường hợp, Chữ ký số có thể hoàn toàn thay thế việc ký và đóng dấu của người đại diện pháp luật. Nó còn được sử dụng nhiều trong trường hợp khi doanh nghiệp bàn giao hoặc xác nhận các thông tin giữa các khách hàng khi không có điều kiện và hạn chế về khoảng cách

Chi phí hợp lý

Hiện nay, Chữ ký số đã trở thành một thiết bị quen thuộc đối với các doanh nghiệp. Chính vì thế, chi phí để doanh nghiệp bỏ ra cho một CKS không quá cao. Thông thường, với một gói dịch vụ dùng trong thời gian là 3-4 năm, doanh nghiệp chỉ phải chi với số tiền 1.200.000 đến 1.500.000 đồng để sở hữu Chữ ký số giá rẻ. Đây là khoản chi phí không hề lớn nếu so với khoảng thời gian mà doanh nghiệp phải bỏ ra trong quá trình đi lại và nộp báo cáo thuế hàng tháng hàng quý.

Tính bảo mật

Chữ ký số
Tính bảo mật chữ ký số

Như đã nêu ở trên, Chữ ký số là dạng thông tin đi kèm theo dữ liệu được nén vào thiết bị. Tính an ninh của chữ ký số: Chữ ký số đã được chứng minh về mặt kỹ thuật đảm bảo an ninh, duy nhất và không thể giả mạo được. Chữ ký số được lưu trữ trong thiết bị đặc biệt (USB Token), bảo vệ bởi mật khẩu nên có mức đảm bảo an ninh cao.

Chữ ký số dựa trên công nghệ mã hóa công khai (RSA): mỗi người dùng phải có 1 cặp khóa (keypair) gồm khóa công khai (public key) và khóa bí mật (private key)

“PRIVATE KEY” là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mã không đối xứng được dùng để tạo chữ ký số.

“PUBLIC KEY” là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mã không đối xứng, được sử dụng để kiểm tra CKS được tạo bởi khóa bí mật tương ứng trong cặp khóa.

Các nhà mạng chữ ký số hiện nay

Với sự cho phép của Tổng cục thuế hiện nay, có khoảng 9 đơn vị nhà cung cấp đang cung cấp trên thị trường hiện nay. Trong đó, có thể kể đến những nhà cung cấp lớn như: Viettel, BKAV, FPT, FPT, NEWCA,....... Tất cả các đơn vị này đều đã được phép nên CKS của các đơn vì này đều có hiệu lực và được các cơ quan chấp nhận trên cả nước.

Vì vậy mà rất đa dạng để cho người sử dụng có thể lựa chọn cho doanh nghiệp một dịch vụ cung cấp cho người dùng một thiết bị tiện ích và sự chăm sóc tốt nhất

Thuế Công Minh
Tác giả Thuế Công Minh Admin
Bài viết trước Bảng giá thành lập doanh nghiệp trọn gói

Bảng giá thành lập doanh nghiệp trọn gói

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo