Doanh nghiệp sẽ nộp thuế thông qua các đại lý thuế

haivtca Tác giả haivtca 12/04/2015 3 phút đọc

Doanh nghiệp sẽ nộp thuế thông qua các đại lý thuế (ĐLT), đây là kế hoạch được chi tiết ở Quyết định 420 bao giờ mới thực hiện được? Hướng đi của đại lý thuế sẽ ra sao khi với chỉ tiêu "Tối thiểu 3% số doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đại lý thuế và ít nhất 80% số doanh nghiệp hài lòng với chất lượng dịch vụ do đại lý thuế cung cấp, tương tự đến năm 2020 các chỉ tiêu này lần lượt là 10% và 90%:

Đại lý thuế
Đại lý thuế

TT - Theo kế hoạch phát triển hệ thống ĐLT vừa được ban hành, Bộ Tài chính đặt mục tiêu phát triển hệ thống ĐLT, xây dựng hệ thống ĐLTthật sự trở thành cầu nối giữa cơ quan thuế và người nộp thuế. Đồng thời, hệ thống ĐLT hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế tuân thủ pháp luật thuế; giảm chi phí về thời gian, nguồn lực cho cả cơ quan thuế và người nộp thuế.

Cụ thể, đến năm 2015, ngành tài chính phấn đấu cả nước có ít nhất 2.000 người được cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế và con số này sẽ tăng lên gấp ba lần vào năm 2020. Tối thiểu 3% số doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đại lý thuế và ít nhất 80% số doanh nghiệp hài lòng với chất lượng dịch vụ do ĐLTcung cấp, tương tự đến năm 2020 các chỉ tiêu này lần lượt là 10% và 90%.

Bà Nguyễn Thị Cúc, nguyên tổng cục phó Tổng cục Thuế, cho biết tại Nhật Bản và Hàn Quốc, người nộp thuế không làm việc trực tiếp với cơ quan thuế mà thông qua các đại lý thuế. Đây là một trong những lý do mà tại các quốc gia này không có chuyện cán bộ thuế nhũng nhiễu, “làm khó” người nộp thuế. Mặt khác, đại lý thuế là đơn vị trung gian tư vấn và hỗ trợ người nộp thuế tuân thủ pháp luật thuế rất tốt.

haivtca
Tác giả haivtca Admin
Bài viết trước Cách hạch toán thuế GTGT được khấu trừ Tài khoản 133 theo TT 200

Cách hạch toán thuế GTGT được khấu trừ Tài khoản 133 theo TT 200

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo