Đại lý thuế ở Hà Nội

haivtca Tác giả haivtca 25/03/2015 7 phút đọc

Các Đại lý thuế ở Hà Nội nói chung hay Đại lý thuế Công Minh nói riêng. Đại lý thuế Công Minh qua thời gian với phương châm “Giá trị của niềm tin” và sứ mệnh là cầu nối, trung gian của người nộp thuế và cơ quan thuế. Đến nay đã trải qua hàng trăm khách hàng sử dụng dịch vụ Đại lý thuế, Đại lý thuế Công làm giảm gánh nặng đến người nộp thuế cũng như góp phần chia sẻ gánh nặng đó với Cơ quan thuế trong việc quản lý thuế.

BaCuc

Cũng như kế hoạch phát triển Đại lý thuế của Bộ tài chính, Bà Nguyễn Thị Cúc - Chủ tịch Hội tư vấn thuế Việt Nam cho biết: “đại lý thuế ra đời đã trở thành cầu nối giữa cơ quan thuế và DN, giúp người nộp thuế thuận lợi hơn trong chấp hành, tuân thủ chính sách thuế, giúp cơ quan thuế hướng tới thu đúng, thu đủ. Đến nay, cả nước có khoảng trên 100 đại lý thuế. Nếu so sánh con số này với số lượng khách hàng trên 500.000 DN, 1,5 triệu hộ cá nhân kinh doanh thì số lượng đại lý thuế của VN quá ít ỏi, trong khi chiến lược cải cách thuế xác định, năm 2015 sẽ có 3.000 đại lý thuế và đến năm 2020 cả nước có 8.000 đại lý thuế”.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia có kinh nghiệm, giá cốt lõi của Đại lý thuế (ĐLT) còn thể hiện nhiều trong công tác hướng dẫn người nộp thuế hiểu đúng, thực hiện đủ quyền lợi của mình nhằm hạn chế rủi ro, vi phạm pháp luật. Cùng với đó, ĐLT cũng góp phần vào việc hạn chế các gian lận về thuế. Thực trạng của nhiều DN, đặc biệt là các DN vừa và nhỏ do chưa hiểu thấu đáo chính sách pháp luật thuế nên dẫn đến tình trạng các DN bị phạt, bị truy thu thuế. Sau các cuộc kiểm tra, thanh tra về thuế, nếu có sự góp mặt của đại lý thuế thì thời gian, chi phí thu thuế được rút ngắn và hiệu quả.

Vậy để hoàn thành sứ mệnh của mình, trước tiên các ĐLT phải đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách pháp luật nói chung và chính sách thuế nói riêng thông qua các hoạt động hội thảo, tư vấn, hướng dẫn của các ĐLT. Điều này đã góp phần giảm tải cho cơ quan thuế đồng thời phổ biến các chính sách thuế chi tiết cụ thể đến từng đối tượng nộp thuế. Trong quá trình làm việc trực tiếp với DN, các ĐLT đã tư vấn hướng dẫn để DN hiểu hơn về chính sách pháp luật, quan trọng hơn ĐLT đã giúp người nộp thuế hiểu rằng, nộp thuế không chỉ là trách nhiệm, nghĩa vụ mà còn là quyền lợi của công dân.

Để trở thành người bạn đồng hành tin tưởng của các DN, các ĐLT hoạt động dựa trên lợi ích của khách hàng, chúng tôi luôn quan tâm đến các hoạt động của DN để nghiên cứu, phân tích, đưa ra những tư vấn chính xác nhất, phục vụ tốt nhất cho khách hàng. Cũng theo ông Cường, để giúp các ĐLT hành nghề thuận lợi và hiệu quả, đề nghị các cơ quan chức năng nghiên cứu và có giải pháp để đại lý thuế thực hiện kê khai thuế qua mạng bằng chữ ký số của đại lý thuế.

Theo bà Cúc, để nghề ĐLT ở VN đi vào đời sống xã hội, tạo lập thói quen cho người nộp thuế sử dụng ĐLT, tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong thực thi pháp luật, tiết kiệm chi phí… cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống hành lang pháp lý, mở rộng dịch vụ tư vấn thuế cho hoạt động đại lý thuế; đẩy mạnh tuyên truyền về hoạt động, lợi ích của đại lý thuế đến người nộp thuế… Bà Cúc cũng cho rằng, muốn nghề đại lý thuế phát triển, các ĐLT cần tăng cường năng lực, phải đảm bảo tính chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ phải đáp ứng tốt yêu cầu của người nộp thuế, cơ quan thuế. Bên cạnh đó là sự đồng thuận của các cơ quan để chia sẻ công việc, tuyên truyền về lợi ích khi sử dụng đại lý thuế. Bên cạnh đó, các cơ quan thuế địa phương cần hỗ trợ các đại lý thuế thông qua việc cung cấp phần mềm khai thuế, các cơ chế, chính sách về thuế.

Với những ý trên, Đại lý thuế Công minh đã và đang khẳng định mình với người nộp bằng những giá trị, hay niềm tin của người nộp thuế đã và dành nhiều sự yêu mến và tin cậy cho Đại lý thuế Công Minh

haivtca
Tác giả haivtca Admin
Bài viết trước Không nộp báo cáo tài chính bị phạt

Không nộp báo cáo tài chính bị phạt

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo