Đại lý thuế tại Hà Nội đang ở đâu

haivtca Tác giả haivtca 25/03/2015 5 phút đọc

Dịch vụ Đại lý thuế tại Hà Nội - Gần 10 năm ra đời tại Việt Nam, dịch vụ đại lý thuế tiếp tục có cơ hội hoàn thành sứ mệnh là cầu nối giữa người nộp thuế và cơ quan Thuế, đồng thời chia sẻ gánh nặng với cơ quan Thuế trong quản lý thuế.

tải xuống
Đại lý thuế tại Hà Nội - Đại lý thuế Công Minh - Giá trị của niềm tin

Việc sử dụng đại lý thuế tại Hà Nội để giúp các doanh nghiệp không phải lo lắng về thủ tục kê khai, nộp và hoàn thuế theo đúng quy định của pháp luật. Những công việc này sẽ do đại lý thuế tại Hà Nội tiến hành. Sử dụng dịch vụ đại lý thuế tại Hà Nội sẽ giúp doanh nghiệp yên tâm tập trung vào kinh doanh. Nghĩa vụ thuế là trách nhiệm của công dân và mỗi doanh nghiệp. Dịch vụ đại lý thuế sẽ là cầu nối giữa cơ quan thuế và người nộp thuế. Với sự ra đời của dịch vụ đại lý thuế ở Hà Nội trong vòng 10 năm trở lại đây đã thể hiện vai trò lớn như cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp tại Hà Nội nói riêng cũng như cả nước nói chung. Thông qua hoạt động tư vấn, DN đã được tuyên truyền và hiểu rõ hơn quy định về thuế, nâng cao tính tuân thủ, lập và lưu trữ hồ sơ chứng từ tốt hơn cho mục đích thuế, tránh những vướng mắc không cần thiết đối với cơ quan Thuế về sau này.

Đồng thời, khi sử dụng dịch vụ đại lý thuế tại Hà Nội, DN sẽ cắt giảm được nhiều chi phí lẫn nhân lực cho việc tự tìm hiểu, cập nhật kiến thức về thủ tục thuế. Về phía cơ quan Thuế cũng giảm được gánh nặng trong công tác tuyên truyền và hướng dẫn người nộp thuế.

Theo Chủ tịch Hội Tư vấn thuế Việt Nam Nguyễn Thị Cúc, trong Chiến lược cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2011-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế đã triển khai cụ thể một số mục tiêu: “Xã hội hóa trong hoạt động cấp phép đối với đại lý thuế, chứng chỉ hành nghề dịch vụ về thuế; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức đại lý thuế, phát triển đại lý thuế giai đoạn 2011 – 2015: Có ít nhất 3.000 đại lý thuế được thành lập; Giai đoạn 2016 – 2020: Có ít nhất 8.000 đại lý thuế được thành lập”.

Đây sẽ là cơ hội để cho dịch vụ đại lý thuế tại Hà Nội cũng như trên cả nước phát triển và mở rộng hơn phù hợp với yêu cầu quản lý thuế từ cơ quan Thuế và người nộp thuế. Nhưng theo Chủ tịch Nguyễn Thị Cúc, để thực hiện được mục tiêu này, cơ quan chức năng và đại lý thuế phải đáp ứng 3 yếu tố là: Chất lượng dịch vụ của đại lý thuế (trong đó, phải đảm bảo tính chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ phải đáp ứng tốt yêu cầu của người nộp thuế, cơ quan thuế); Môi trường pháp lý cho đại lý thuế phát triển (cần mở rộng dịch vụ tư vấn thuế cho hoạt động đại lý thuế; Sự đồng thuận của cơ quan Thuế và người nộp thuế (để chia sẻ công việc, tuyên truyền về lợi ích khi sử dụng đại lý thuế; hỗ trợ các đại lý thuế thông qua việc cung cấp phần mềm khai thuế, các cơ chế, chính sách về thuế). Dịch vụ Đại lý thuế tai Hà Nội đang dần được đa số các doanh nghiệp hài lòng về dịch vụ

haivtca
Tác giả haivtca Admin
Bài viết trước Đại lý thuế ở Hà Nội

Đại lý thuế ở Hà Nội

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo