Thiết bị chữ ký số USB Token và những tính năng của nó

haivtca Tác giả haivtca 19/07/2024 5 phút đọc

USB Token được hiểu như là thiết bị chứa cặp khóa công khai và bí mật khi khách hàng đăng ký dịch vụ chữ ký số. Sau đây Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ thông tin về Thiết bị chữ ký số USB Token và những tính năng của nó.

Thiết bị chữ ký số USB Token và những tính năng của nó

Thiết bị chữ ký số USB Token là gì?

- Khi xã hội ngày càng phát triển hướng tới công nghệ hóa, giao dịch điện tử trờ thành nhu cầu đôi với mỗi người. Khi đó vấn đề bảo mật thông tin trở nên quang trọng hơn bao giờ hết và việc ra đời chữ ký số đã giải quyết được vấn đề nan giải này.

- Khóa bí mật được tạo ra khi một người đăng ký sử dụng dịch vụ và được lưu trữ trong một thiết bị phần cứng đặc biệt an toàn là Token hoặc SmartCard. Thiết bị này đảm bảo cho khóa bí mật được lưu trữ an toàn, không thể sao chép hay nhân bản được và cũng không thể bị virus phá hỏng.

- USB Token là thiết bị chứa cặp khóa công khai và bí mật. Khi khách hàng đăng ký dịch vụ chứng thư số, nhà cung cấp thiết bị sẽ nạp thông tin khách hàng vào trong USB Token đồng thời tạo ra một cặp khóa công khai và bí mật.

  • Khóa bí mật trong Usb token là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mã không đối xứng, dùng để ký số vào dữ liệu.
  • Khóa công khai trong Usb token là một khóa trong cặp khóa thuộc hệ thống mã không đối xứng, dùng để kiểm tra chữ ký số được tạo bởi khóa bí mật tương ứng trong cặp khóa.
  • Ký số là việc đưa khóa bí mật vào chương trình phần mềm để tự động tạo “chữ ký” và gắn chữ ký số vào tệp dữ liệu.
  • Người ký là người sử dụng dùng đúng khóa bí mật của mình để ký số vào tệp dữ liệu của chính mình.
  • Người nhận là tổ chức, cá nhân nhận tệp dữ liệu được ký số bởi người ký, sử dụng khóa công khai mà người ký chia sẻ để nhận dạng chữ ký, tiến hành các giao dịch điện tử liên quan.

Đối với mỗi một usb token, dung lượng của có chỉ khoảng 1.05MB để lưu giữ khóa công khai, bí mật và nó được bảo vệ bằng mã PIN. Khi bạn gia hạn chữ ký số mới thì nhân viên kỹ thuật sẽ bàn giao lại mã PIN và bạn có thể thay đổi lại mã PIN để đảm an toàn thông tin. Xem thêm: Cẩm nang hướng dẫn khai thuế qua mạng từ A – Z

Vai trò của thiết bị chữ ký số USB Token

Nó được hiểu như con dấu của doanh nghiệp nhằm xác thực thông tin trong những giao dịch điện tử

haivtca
Tác giả haivtca Admin
Bài viết trước Những chức năng cơ bản được dùng của chữ ký số hiện nay

Những chức năng cơ bản được dùng của chữ ký số hiện nay

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo