Bỏ khống chế chi công tác phí

haivtca Tác giả haivtca 25/06/2015 4 phút đọc

Tại thông tư 96/2015/TT-BTC của Bộ tài chính ngày 22 tháng 06 năm 2015 đã có nhiều chính sách mở hơn cho doanh nghiệp. Trong số đó có một điểm đáng lưu ý là điểm mới của Thông tư 96/2015/TT-BTC là bỏ không chế chi công tác phí cho người lao động đi công tác. Đại lý thuế Công Minh xin được chia sẻ như sau:

Bỏ mức khống chế đối với khoản chi phụ cấp cho người lao động đi công tác, doanh nghiệp được tính vào chi phí được trừ nếu:

+ Có hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Trường hợp doanh nghiệp có KHOÁN PHỤ CẤP cho người lao động đi công tác và thực hiện đúng theo quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của doanh nghiệp THÌ ĐƯỢC tính vào chi phí được trừ khoản chi khoán.

Trước:

Doanh nghiệp không được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN đối với phần chi phụ cấp cho người lao động đi công tác trong nước và nước ngoài vượt quá 02 lần mức quy định theo hướng dẫn của Bộ Tài chính đối với cán bộ công chức, viên chức Nhà nước.

– Bổ sung quy định: Trường hợp doanh nghiệp cử người lao động đi công tác (bao gồm công tác trong nước và công tác nước ngoài) nếu có phát sinh chi phí từ 20 triệu đồng trở lên, chi phí mua vé máy bay mà các khoản chi phí này được thanh toán bằng thẻ ngân hàng của cá nhân thì đủ điều kiện là hình thức thanh toán không dùng tiền mặt và tính vào chi phí được trừ nếu đáp ứng đủ các điều kiện sau:

+ Có hóa đơn, chứng từ phù hợp do người cung cấp hàng hóa, dịch vụ giao xuất.

+ Doanh nghiệp có quyết định hoặc văn bản cử người lao động đi công tác.

– Quy chế tài chính hoặc quy chế nội bộ của doanh nghiệp cho phép người lao động được phép thanh toán khoản công tác phí, mua vé máy bay bằng thẻ ngân hàng do cá nhân là chủ thẻ và khoản chi này sau đó được doanh nghiệp thanh toán lại cho người lao động.

Hiệu lực thì hành: Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 06 tháng 08 năm 2015 và áp dụng cho kỳ tính thuế thu nhập doanh nghiệp từ năm 2015 trở đi.

Mời các bạn xem tiếp: Những điểm mới thông tư 96/2015/TT-BTC Sửa đổi bổ xung Luật thuế TNDN

haivtca
Tác giả haivtca Admin
Bài viết trước Bỏ mức khống chế chi trang phục bằng hiện vật

Bỏ mức khống chế chi trang phục bằng hiện vật

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo