Những điều kế toán cần biết về thuế - Tuần 3 T07/2015

Thuế Công Minh Tác giả Thuế Công Minh 17/07/2015 15 phút đọc

Đại lý thuế Công Minh xin được chia sẻ, tóm tắt và hệ thống lại Những điều kế toán cần biết về thuế - Tuần 3 T07/2015 để một phần nào đó giúp các bạn đang làm, học hay có nhu cầu tìm hiểu về kế toán, thuế có thể hệ thống lại những thay đổi và những bài viết trong tuần qua, dưới đây có những nội dung chi tiết như sau:

1.Thông tư 92/2015/TT-BTC Hướng dẫn Thuế GTGT và Thuế TNDN

Ngày 15 tháng 6 năm 2015, Bộ tải chính ban hành Thông tư 92/2015/TT-BTC về việc Hướng dẫn thực hiện thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh; hướng dẫn thực hiện một số nội dung sửa đổi, bổ sung về thuế thu nhập cá nhân quy định tại Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế số 71/2014/QH13 và Nghị định số 12/2015/NĐ-CP ngày 12/02/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các Luật về thuế và sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về thuế;

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

2.Một số điểm mới Thông tư 92 năm 2015 của BTC (Thông tư 92/2015/TT-BTC)

Ngày 15/06/2015 Bộ tài chính bàn hành Thông tư số 92 năm 2015 của BTC (Thông tư 92/2015/TT-BTC) hướng dẫn luật thuế GTGT và Luật thuế TNCN trong đó có một số điểm mới thông tư 92 năm 2015 chi tiết như sau:

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

3.Phần mềm HTKK 3.3.2 mới nhất cập nhật ngày 15/07/2015.

Thông báo V/v nâng cấp ứng dụng HTKK 3.3.2, HTKK v3.3.1 , iHTKK v3.1.1 và QTTNCN v3.2.2 đáp ứng nhu cầu theo thông tư số 192/2014/TT-BTC về mục lục ngân sách

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

4.Hương dẫn nhập Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn BC26/AC bằng cách tải dữ liệu từ file excel.

Ngày 16/07/2015, Tổng cục thuế nâng cấp ứng dụng HTKK 3.3.2. Theo đó, phần mềm mới này cho phép người nộp thuế có thể nhập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn từ file excel vào phần mềm thay vì phải kê khai trực tiếp trên HTKK. Người nộp thuế có thể theo dõi hóa đơn của mình trên excel trong kỳ kê khai và nhập lại dữ liệu vào phần mềm để tránh sai sót. Đại lý thuế Công Minh xin hướng dẫn Nhập báo cáo tinh hình sử dung hóa đơn từ excel

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

5.Phần mềm Itaxviewer 1.0.9 mới nhất

Tổng cục thuế vừa cho ra mắt itaxviewer 1.0.9 mới nhất từ ngày 15 tháng 07 năm 2015 có một số điểm mới ở itaxviewer 1.0.9 như sau:

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

6.Doanh thu dịch vụ mô giới bảo hiểm nhân thọ thuộc đối tượng nào khi xác định thuế GTGT

Bộ Tài chính Hiện tại tôi là Kế toán một doanh nghiệp (DN) Chỉ kinh doanh dịch vụ mô giới Bảo hiểm Nhân Thọ Prudential (Thuộc lĩnh vực không chịu thuế) gọi tắt DN A. DN A đã ký hơp đồng Đại lý với Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân Thọ Prudential Việt Nam (được Bộ Tài Chính cấp phép số 15/GP/KDBH) (DN B). Hàng kỳ DN A được hưởng một khoảng doanh thu (được gọi là hoa hồng mô giới bảo hiểm) và suất hóa đơn cho DN B để hưởng khoản doanh thu mô giới này.

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

7.Hướng dẫn khai thuế trên trình duyệt Chrome và Firefox

Hiện nay, hầu hết người nộp thuế đều thực hiện nộp tờ khai qua trình duyệt IE. Tuy nhiên, IE lại không phải là trình duyệt mà mọi người hay sử dụng hoặc có thói quen sử dụng. Để phục vụ cho những bạn có sở thích dùng các trình duyệt khác ngoài IE để khai thuế qua mạng, Đại lý thuế Công Minh xin giới thiệu bài viết Hướng dẫn khai thuế trên trình duyệt Chrome và Firefox.

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

8.Hướng dẫn cài đặt và cấu hình JAVA 8 update 45

Để có thể sử dụng và nộp tờ khai qua mang qua trang http://nhantokhai.gdt.gov.vn của Tổng cục thuế, các bạn cần một số thao tác cài đặt phần mềm JAVA. Đại lý thuế Công Minh xin hướng dẫn cài đặt và cấu hình JAVA 8 update 45 mới nhất.

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

9.Hỗ trợ kê khai BHXH – EBHXH mới nhất

Việc làm thủ tục bảo hiểm xã hội hiện nay không còn khó khăn như trước nữa, hiện nay Công ty Cổ phần Công Nghệ Tin học EFY Việt Nam cho ra mắt phần mềm eBHXH mới nhất hiện nay. Giúp các doanh nghiệp làm thủ tục bảo hiểm xã hội dễ dàng và thuận tiện nhất.

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

10.Xuất hóa đơn đối với trường hợp ủy thác xuất nhập khẩu

Có rất nhiều doanh nghiệp không mở được tờ khai hải quan nên doanh nghiệp phải ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa. Vậy khi doanh nghiệp ủy thác xuất nhập khẩu hàng hóa, doanh nghiệp phải xuất hóa đơn không? Và nếu có thì xuất hóa đơn như thế nào? Đại lý thuế Công Minh chia sẻ

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

11.Hạch toán thu tiền bán phế liệu theo thông tư 200/2014 mới nhất

Có một số bạn kế toán hỏi Đại lý thuế Công Minh về việc hạch toán thu tiền bán phế liệu thu hồi khi sản xuất kinh doanh. Khi sản xuất kinh doanh không thể tránh khỏi về có những phế liệu không thể tận dụng để sử dụng tiếp, buộc phải thanh lý, bán phế liệu đó. Vậy khi bán phế liệu này, hạch toán thu tiền bán phế liệu như thế nào theo thông tư 200/20014/TT-BTC mới nhất hiện nay. Đại lý thuế Công Minh xin được chia sẻ như sau:

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

12.Doanh nghiệp trả chậm lương cho người lao động thì sẽ phải trả tiền lãi

Người lao động khi làm việc cho mỗi doanh nghiệp đều muốn được hưởng lương đúng thời hạn theo quy định của hợp đồng lao động. Việc trả lương cho người lao động chậm sẽ ảnh hưởng đến đời sống của người lao động. Doanh nghiệp có được phép trả lương chậm cho người lao động không?

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

13.Người mua mang tiền vào Việt Nam thanh toán cũng được coi là thanh toán qua ngân hàng

Người mua mang tiền vào Việt Nam thanh toán cũng được coi là thanh toán qua ngân hàng đối với hàng hóa xuất khẩu. Theo quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC thì doanh nghiệp khi xuất khẩu hàng hóa để được hoàn thuế GTGT thì cần phải có những chứng từ sau:

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

14.Hướng dẫn cách tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp

Hiện tại Luật doanh nghiệp sửa đổi đã cho các doanh nghiệp tự động quyết định mẫu dấu của doanh nghiệp mình, những việc chứng minh mẫu dấu đó là đúng, có hiệu lực, xác nhận là pháp nhận doanh nghiệp hay không? Hơn nữa rất nhiều hóa đơn trên thị trường không rõ nguồn gốc xuất xứ, hóa đơn của doanh nghiệp bỏ trốn, hay của doanh nghiệp không tồn tại. Để xác minh những điều đó, một phần không nhỏ xác minh lại mẫu dấu của doanh nghiệp. Vậy hướng dẫn cách tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp như thế nào? Sau đây Đại lý thuế Công Minh xin hướng dẫn cách tra cứu mẫu dấu doanh nghiệp như sau:

Mời các bạn xem chi tiết Tại đây

Mời các bạn xem tham khảo thêm bài viết Những điều kế toán cần biết về thuế – Tuần 2 T07/2015

Thuế Công Minh
Tác giả Thuế Công Minh Admin
Bài viết trước Mẫu 13/KTTT Ban hành theo Thông tư 156/2013/TT-BTC

Mẫu 13/KTTT Ban hành theo Thông tư 156/2013/TT-BTC

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo