Lợi ích của Đại lý thuế

Thuế Công Minh Tác giả Thuế Công Minh 06/04/2015 5 phút đọc

Trên thế giới, khái niệm Đại lý thuế đã trở nên quá phổ biến. Gần như, các doanh nghiệp ở các nước phát triển đều biết và hiểu được lợi ích của Đại lý thuế như là một giải pháp cho việc tiết kiệm chi phí cũng như thời gian cho doanh nghiệp của họ. Ở Nhật Bản, 90% doanh nghiệp sử dụng qua dịch vụ Đại lý thuế, Hàn Quốc là có tới 95% công ty tận dụng được lợi ích của Đại lý thuế trong kinh doanh. Tuy nhiên, ở Việt Nam, khái niệm và lợi ích Đại lý thuế còn rất mới mẻ và xa lạ đối với rất nhiều các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhận thức được lợi ích của Đại lý thuế, ngày 03/03/2014, Bộ tài chính đã phê duyệt Quyết định số 420/QĐ-BTC về Kế hoạch phát triển hệ thống Đại lý thuế đến năm 2020. Có thể thấy, trong tương lai, lợi ích của Đại lý thuế sẽ đi cùng với lợi ích của doanh nghiệp

Lợi ích của Đại lý thuế
Lợi ích của Đại lý thuế

Lợi ích của Đại lý thuế

Rất nhiều doanh nghiệp hiểu nhầm Đại lý thuế là cơ quan của một cơ quan thuế được thành lập với để câu kéo, thêm chi phí cho doanh nghiệp. Lợi ích của Đại lý thuế sẽ được chia cùng với các cơ quan thuế. Đó là một suy nghĩ sai lầm. Trên thực tế, Đại lý thuế đơn giản chỉ là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ thuế. Lợi ích của Đại lý thuế cũng chính là lợi ích của doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp sử dụng Đại lý thuế sẽ có một số lợi ích sau:

  • Đầu tiên, với những nhân viên am hiểu về thủ tục thuế Đại lý thuế sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian nhất.
  • Thứ hai, việc làm việc liên tục với cơ quan thuế và có nhiều kinh nghiệm, chi phí sử dụng Đại lý thuế sẽ tiết kiệm hơn chi phí cho một bộ máy nhân viên làm kế toán thuế.
  • Thứ ba, doanh nghiệp sẽ tránh hoàn toàn các rủi ro về thuế. Khi đó, trách nhiệm thuế của doanh nghiệp sẽ thuộc về phía đại lý thuế

Và toàn bộ các lợi ích của doanh nghiệp phía trên cũng là lợi ích của Đại lý thuế Công Minh. Đại lý thuế Công Minh xin gửi tới dịch vụ:

  1. Dịch vụ Đại lý thuế
  2. Dịch vụ Quản lý rủi ro về thuế;
  3. Dịch vụ tư vấn thuế;
  4. Dịch vụ rà soát, tư vấn, hoàn thiện sổ sách chứng từ trước khi quyết toán thuế;
  5. Dịch vụ Kế toán trọn gói;
  6. Dịch vụ giám sát, soát xét hồ sơ thuế, báo cáo thuế
  7. Dịch vụ tư vấn kế toán
Thuế Công Minh
Tác giả Thuế Công Minh Admin
Bài viết trước Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần đầu mới nhất

Thủ tục thông báo phát hành hóa đơn lần đầu mới nhất

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo