Kế hoạch dừng khai thuế qua mạng theo định dạng PDF

haivtca Tác giả haivtca 24/03/2015 3 phút đọc

Hiện nay, việc kê khai thuế qua mạng đã dần trở nên phổ biến và các doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ khai thuế qua màng theo định dạng PDF và XML. Tuy nhiên, ngày 20/3/2015, Tổng cục Thuế đã ban hành Thông báo số 965/TCT-CNTT “V/v Thông báo kế hoạch dừng khai thuế qua mạng theo định dạng PDF”. Tổng cục Thuế sẽ dừng tiếp nhận hồ sơ khai thuế qua mạng theo định dạng PDF kể từ ngày 15/04/2015. Đại lý thuế Công Minh xin tóm tắt lại thông báo của Tổng cục thuế quy định về vấn để này để Doanh nghiệp trách các thắc mắc liên quan tới "tại sao không thể nộp hồ sơ khai thuế qua mạng theo định dang PDF" Dừng khai thuế qua mạng theo định dạng PDF

Nội dung thông báo về việc dừng khai thuế qua mạng theo định dạng PDF.

"Để đảm bảo việc hoạt động của hệ thông khai thuế qua mạng, hạn chế tính trạng quá tải và nghẽn mạng khi các doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng trong những giờ cao điểm. Tháng 07/2014 TCT triển khai việc giải pháp chuyển đổi định dạng PDF sang Xml. Sau thời gian vận hành thực tế, việc chuyển đổi định dạng PDF sang Xml đã giảm tải cho hệ thông kê khai thuế quan mạng. Dữ liệu của các doanh nghiệp khi chuyển đổi sang định dạng Xml cũng được đảm bảo chính xác, an toàn và bảo mật so với định dạng PDF. Theo kế hoạch sẽ dừng khai thuế qua mạng theo định dạng PDF từ ngày 15/04/2015"

Theo đó, việc dừng khai thuế qua mạng bằng định dạng PDF sẽ được triển khai từ ngày 15/04/2015. Vì vậy các Doanh nghiệp nên lưu ý khi chuẩn bị báo cáo tài chính Quý I của đơn vị mình.

haivtca
Tác giả haivtca Admin
Bài viết trước Bù trừ thuế TNCN với thuế TNDN

Bù trừ thuế TNCN với thuế TNDN

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo