Hướng dẫn nộp thuế qua mạng sử dụng chữ ký số Viettel

haivtca Tác giả haivtca 17/07/2024 5 phút đọc

Nộp thuế qua mạng giờ không còn gì xa lạ với các doanh nghiệp cả, tuy nhiên nhiều đơn vị mới thành lập công ty hay những đơn vị nộp thuế lần đầu. Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ Hướng dẫn nộp thuế qua mạng sử dụng chữ ký số Viettel

Hướng dẫn nộp thuế qua mạng sử dụng chữ ký số Viettel

Hướng dẫn nộp thuế qua mạng

- Về cơ bản thì khi sử dụng chữ ký số để nộp thuế của các nhà mạng khác cũng thực hiện tương tự.

- Những bước thực hiện như sau:

  • Đầu tiên các bạn phải đăng ký ngay cho mình 1 chữ ký số Viettel để có thể khai thuế
  • Khi nhận thiết bị chữ ký số, các bạn phải nhớ đề nghị nhân viên giao hàng cung cấp giấy chứng nhận sử dụng dịch vụ và kiểm tra thời gian sử dụng in trên giấy chứng nhận có đúng với gói cước dịch vụ đã đăng ký hay không
  • Yêu cầu nhân viên cài các phần mềm hỗ trợ khai thuế qua mạng nếu như máy tính của bạn chưa từng sử dụng để khai thuế lần nào.
  • Yêu cầu nhân viên hỗ trợ đăng ký tài khoản nộp thuế qua mạng, sau đó bàn giao thông tin đăng nhập và mật khẩu, thay đổi email nhận thông báo khai thuế, cập nhật serial nếu cần thiết. Bạn cũng có thể tham khảo Hướng dẫn thay đổi số Serial cho chữ ký số trong trường hợp đăng ký gói chuyển đổi dịch vụ hoặc gia hạn chữ ký số.
  • Kiểm tra xem Doanh nghiệp bạn cần thực hiện nộp tờ khai Thuế, hay khai Quý để đăng ký tờ khai phù hợp.
  • Khi gặp sự cố, bạn có thể yêu cầu nhân viên cung cấp hỗ trợ kỹ thuật.
  • Tiến hành cài đặt phần mềm HTKK và tìm hiểu cách thức khai bao thông tin Doanh nghiệp lên phần mềm để có thể lập tờ khai. Xem thêm: Phần mềm HTKK mới nhất phiên bản (HTKK 3.3.4) của TCT
  • Nên chủ động cập nhật những Thông tư, Quy định mới liên quan đến thuế để khi gặp những sự cố còn có hướng giải quyết kịp thời, tránh sai sót ngoài ý muốn.
  • Nếu bạn là Chủ doanh nghiệp, nên bàn giao lại nghiệp vụ này cho kế toán của bạn, hoặc thuê 01 đơn vị chuyên làm dịch vụ kế toán uy tín để hỗ trợ bạn.

Trên đây là một số vấn đề về Hướng dẫn nộp thuế qua mạng sử dụng chữ ký số Viettel. Hy vọng đã giải quyết được những bỡ ngỡ của bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công !!!

haivtca
Tác giả haivtca Admin
Bài viết trước Cách cập nhật chữ ký số trên hệ thống BHXH

Cách cập nhật chữ ký số trên hệ thống BHXH

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo