Chỉ bị nhắc nhở nếu nộp QTT chậm dưới 10 ngày

haivtca Tác giả haivtca 31/03/2015 7 phút đọc

Nếu hết ngày 31/3, doanh nghiệp, tổ chức sẽ bị nhắc nhở nếu quyết toán thuế muộn và nếu số ngày nộp chậm từ 10 ngày trở lên sẽ tiến hành xử phạt. Đó là lời nói của Bà Nguyễn Thị Hải Yến - Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế cho biết.

KÊ KHAI THUẾ QUA MẠNG SẼ HẾT HẠN VÀO 24H NGÀY 31/03. Ngày 31/03/2015 sẽ là hạn chót của kỳ nộp báo cáo quyết toán thuế năm 2014. Tuy nhiên những doanh nghiệp, tổ chức kê khai thuế qua mạng vẫn có quyền đẩy hồ sơ đến tận 24h ngày 31/3. Nộp QTT chậm dưới 10 ngày chỉ bị nhắc nhở "Doanh nghiệp, tổ chức sẽ bị nhắc nhở nếu quyết toán thuế muộn và nếu số ngày nộp chậm từ 10 ngày trở lên sẽ tiến hành xử phạt."

Không còn cảnh phải chờ đợi lâu để nộp quyết toán thuế, tình trạng phải chen lấn hoặc chờ đợi lâu như những năm trước cũng không còn. Người đến nộp thuế khá vắng, thời gian hoàn thiện hồ sơ thuận lợi và nhanh chóng. Đó là điều này trái ngược hẳn so với những năm trước mỗi khi đến hạn chót quyết toán thuế.

Trong 45.000 doanh nghiệp đó thì chỉ có khoảng 10- 20% người nộp thuế đến nộp trực tiếp tại cơ quan thuế và khoảng 80-90% doanh nghiệp kê khai qua mạng nên trong ngày hôm nay và ngày mai sẽ không có khả năng xảy ra ùn ứ. Hơn nữa, để hỗ trợ người nộp thuế kịp nộp hồ sơ quyết toán thuế, trong 2 ngày cuối tuần vừa qua cơ quan thuế vẫn làm việc. Theo thống kê, riêng tại văn phòng Cục Thuế Hà Nội đã tiếp nhận 435 hồ sơ quyết toán thuế trực tiếp vào ngày thứ 7 và 155 hồ sơ ngày chủ nhật.
Không còn cảnh người nộp thuế chen lấn, chờ đến lượt tại ngày cuối cùng của hạn nộp báo cáo 31/03
Không còn cảnh người nộp thuế chen lấn, chờ đến lượt tại ngày cuối cùng của hạn nộp báo cáo 31/03
“Ngày hôm qua chúng tôi có tiếp nhận một vài trường hợp có phản ánh không đẩy được hồ sơ qua mạng nhưng thực ra đó là lỗi chủ quan do người nộp thuế chưa nắm bắt được thao tác. Còn hệ thống đã được nâng cấp nên sẽ không xảy ra tình tạng nghẽn mạng. Mọi vấn đề, vướng mắc của người nộp thuế sẽ được chúng tôi tháo gỡ ngay. Vào lúc 5h chiều ngày mai 31/3, cơ quan thuế sẽ không tiếp nhận hồ sơ nữa nhưng những doanh nghiệp, tổ chức kê khai thuế qua mạng vẫn có quyền đẩy hồ sơ đến tận 12h đêm ngày 31/3”, bà Yến cho biết. Theo đánh giá của bà Yến, so với thời điểm này năm ngoái, lượng hồ sơ hoàn thiện quyết toán thuế đã tăng gấp đôi. Hơn nữa phần lớn các doanh nghiệp đã kê khai quyết toán thuế qua mạng nên dù là sát ngày chót hạn nộp nhưng không xảy ra tình trạng tắc nghẽn, tại bộ phận tiếp nhận khá vắng. Điều này đã giảm rất nhiều áp lực cho cán bộ thuế và người nộp thuế. Theo bà Yến để có được kết quả đó là nhờ năm nay cơ quan thuế đã làm tốt công tác hỗ trợ người nộp thuế. Trong một tháng qua, Cục thuế Thành phố Hà Nội đã hỗ trợ cho 3.600 lượt người nộp thuế và giải quyết gần 4.300 vướng mắc. Điều này cũng đã làm giảm áp lực rất lớn cho người nộp và cơ quan thuế nhất là vào những ngày cao điểm cuối kỳ nộp. Tuy nhiên nếu hết hết ngày 31/3, doanh nghiệp, tổ chức sẽ bị nhắc nhở nếu quyết toán thuế muộn và nếu số ngày nộp chậm từ 10 ngày trở lên sẽ tiến hành xử phạt. Theo quy định, mức phạt cao nhất với hành vi vi phạm thủ tục thuế sẽ không quá 200 triệu đồng với người nộp thuế là tổ chức có hành vi vi phạm thủ tục thuế và 100 triệu đồng với cá nhân. Trên đó là nội dung bài viết trên http://hanoi.gdt.gov.vn/  
haivtca
Tác giả haivtca Admin
Bài viết trước Tiền lương làm thêm giờ

Tiền lương làm thêm giờ

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo