Những điều kế toán cần biết về thuế - Tuần 2 T07/2015

Thuế Công Minh Tác giả Thuế Công Minh 12/07/2015 15 phút đọc

Đại lý thuế Công Minh xin được chia sẻ, tóm tắt và hệ thống lại Những điều kế toán cần biết về thuế - Tuần 2 T07/2015 để một phần nào đó giúp các bạn đang làm, học hay có nhu cầu tìm hiểu về kế toán, thuế có thể hệ thống lại những thay đổi và những bài viết trong tuần qua, dưới đây có những nội dung chi tiết như sau:

1.Phần mềm EinvoiceViewer mới nhất

Để xem hóa đơn điện tử đã tại về máy cần phải làm gì?Mời các bạn xem chi tiết tại đây

2.Các câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử – Phần 3: Giải đáp thắc mắc hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp bán hàng

Kết thúc loạt bài “Các câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử”, Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ các kiến thức về hóa đơn điện tử cho các chủ doanh nghiệp khi có nhu cầu sử dụng hóa đơn điện tử cũng như cách khai thuế hóa đơn điện tử

Mời các bạn xem chi tiết tại đây

3.Các câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử – Phần 2: Giải đáp thắc mắc hóa đơn điện tử cho khách hàng

Tiếp theo bài viết “Các câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử – Phần 1: Tổng quan về hóa đơn điện tử”, các bạn đã có cái nhìn tổng quan nhất về hóa đơn điện tử. Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ thêm những kiến thức về hóa đơn điện tử để các bạn có thể giải đáp một số thắc mắc cho khách hàng

Mời các bạn xem chi tiết tại đây

4.Các câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử – Phần 1: Tổng quan về hóa đơn điện tử

Hiện nay, với việc phát triển của công nghệ thông tin, các báo cáo thuế và báo cáo tài chính gần như đều được thực hiện bằng phương pháp kê khai qua mạng. Cùng với xu hướng phát triển đó, thuật ngữ hóa đơn điện tử cũng dần trở nên quen thuộc với kế toán cũng như các chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn chưa nắm vững hoặc hiểu một cách chính xách, hóa đơn điện tử là gì? Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ một số kiến thức cơ bản về hóa đơn điện tử qua loạt bài viết “Các câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử”

Mời các bạn xem chi tiết tại đây

5.Thuế GTGT nộp thay cho nhà thầu nước ngoài có được khấu trừ thuế không?

Doanh nghiệp có ký hợp đồng với nhà thầu nước ngoài, theo thoả thuận tại hợp đồng nhà thầu doanh thu Nhà thầu nước ngoài nhận được không bao gồm thuế GTGT phải nộp thì doanh nghiệp phải tính thuế GTGT và nộp thay cho Nhà thầu nước ngoài. Vậy số thuế GTGT nộp thay cho nhà thầu nước ngoài có được khẩu trừ thuế không?
Mời các bạn xem chi tiết tại đây

6.Khi bán phế liệu thu hồi từ quá trình sản xuất chịu thuế suất là bao nhiêu?

Trong quá trình sản xuất doanh nghiệp có những phế liệu thu hồi. Những sản phẩm thu hồi này khi xuất hóa đơn doanh nghiệp xuất hóa đơn với mức thuế suất là bao nhiêu?

Mời các bạn xem chi tiết tại đây

7.Thuế GTGT của những tài sản không phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh

Thuế GTGT của những tài sản không phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng được kê khai khấu trừ thuế đầu vào? Theo Thông tư 219/2013/TT-BTC thì doanh nghiệp để được khấu trừ thuế GTGT đầu vào ngoài việc hóa đơn phải mang tên, địa chỉ của doanh nghiệp thì hàng hoá, dịch vụ phải dùng cho sản xuất, kinh doanh hàng hoá, dịch vụ chịu thuế GTGT. Tuy nhiên có một số trường hợp hàng hóa, tài sản không phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh nhưng doanh nghiệp vẫn được kê khai khấu trừ thuế đối với hàng hóa, dịch vụ đó.

Mời các bạn xem chi tiết tại đây

8.Xuất hóa đơn đối với các khoản thu hộ, chi hộ khách hàng

Doanh nghiệp có rất nhiều các khoản thu hộ, chi hộ cho khách hàng. Khi doanh nghiệp có chi hộ, thu hộ các khách hàng nếu người bán xuất hóa đơn cho doanh nghiệp thì doanh nghiệp có phải xuất hóa đơn lại cho doanh nghiệp nhờ thu hộ, chi hộ không?

Mời các bạn xem chi tiết tại đây

9.Doanh nghiệp có phải đăng ký nội quy lao động không?

Doanh nghiệp có nhiều nhân viên từ 10 người lao động trở lên phải có nội quy lao động. Nếu doanh nghiệp không có nội quy lao động thì có bị xử phạt không?

Mời các bạn xem chi tiết tại đây

10.Các trường hợp xuất khẩu phải doanh nghiệp phải mở tờ khai hải quan?

Theo quy định doanh nghiệp khi xuất khẩu hàng hóa phải mở tờ khai hải quan để xuất khẩu hàng hóa. Nếu doanh nghiệp thỏa mãn các điều kiện khác khi xuất khẩu và có tờ khai hải quan thì sẽ được hưởng thuế suất 0%. Tuy nhiên có một số trường hợp khi xuất khẩu không cần có tờ khai hải quan đó là những trường hợp nào?

Mời các bạn xem chi tiết tại đây

11.Cách tính trợ cấp thôi việc cho người lao động

Khi người lao động xin nghỉ việc theo đúng quy định của pháp luật mà trong thời gian làm việc người lao động chưa được tham gia bảo hiểm thất nghiệp sẽ được hưởng trợ cấp thôi việc. Vậy cách tính khoản trợ cấp thôi việc này được quy định như thế nào?Mời các bạn xem chi tiết tại đây

12.Hướng dẫn lấy lại mật khẩu nộp thuế điện tử bằng chữ ký số

Ngày 05/07/2015, Tổng cục thuế Nâng cấp ứng dụng iHTKK 3.1.3 và NTĐT 3.1.3 trong đó có thêm chức năng lấy lại mật khẩu nộp thuế điện tử bằng chữ ký số. Trong quá trình sử dụng nộp thuế điện tử không thể tránh khỏi việc quên, sai mật khẩu và muốn lấy lại mật khẩu này. Sau đây Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ hướng dẫn lấy lại mật khẩu nộp thuế điện tử bằng chữ ký số như sau:

Mời các bạn xem chi tiết tại đây

13.Hướng dẫn kê khai thuế bằng FireFox và Google Chrome

Ngày 5/7/2015 Tổng cục thuế thông báo nâng cấp ứng dụng Khai thuế qua mạng (iHTKK) phiên bản 3.1.3, ứng dụng Nộp thuế điện tử (NTĐT) phiên bản 3.1.3. Sau đây, Hướng dẫn Người nộp thuế cài đặt các chức năng hỗ trợ môi trường JaVa (TM) trên trình duyệt Firefox và Google Chorme để có thể kê khai các tờ khai thuế hướng dẫn Người nộp thuế cài đặt các chức năng hỗ trợ môi trường JaVa (TM) trên trình duyệt Firefox và Google Chorme để có thể kê khai các tờ khai thuế. Chi tiết hướng dẫn khai thuế bằng FireFox và Google Chrome như sau:

Mời các bạn xem chi tiết tại đây

14.Nâng cấp ứng dụng iHTKK 3.1.3 và NTĐT 3.1.3

TCT thông báo iHTKK 3.1.3, ứng dụng Nộp thuế điện tử (NTĐT) phiên bản 3.1.3, Đại lý thuế Công Minh xin được giới thiệu những điểm mới khi nâng cấp iHTKK 3.1.3:

Mời các bạn xem chi tiết tại đây

Thuế Công Minh
Tác giả Thuế Công MinhAdmin
Bài viết trước Các câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử - Phần 3: Giải đáp thắc mắc hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp bán hàng

Các câu hỏi thường gặp về hóa đơn điện tử - Phần 3: Giải đáp thắc mắc hóa đơn điện tử cho doanh nghiệp bán hàng

Bài viết tiếp theo

Thuế GTGT nộp thay cho nhà thầu nước ngoài có được khấu trừ thuế không?

Thuế GTGT nộp thay cho nhà thầu nước ngoài có được khấu trừ thuế không?
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo