Hướng dẫn kê khai nội dung trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

haivtca Tác giả haivtca 01/12/2015 6 phút đọc

Trong việc đăng ký thành lập công ty hay doanh nghiệp, các bạn có rắc rối về hồ sơ, kê khai gì trong giấy đăng ký doanh nghiệp? Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ với các bạn một số hướng dẫn kê khai nội dung trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Hướng dẫn tra cứu địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp

Hướng dẫn kê khai nội dung trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
Hướng dẫn kê khai nội dung trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Kê khai nội dung trong giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp

Ngoài những nội dung trong phần tài liệu hướng dẫn thành lập doanh nghiệp thì trong giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp bạn cần chú ý những vấn đề sau:

Chức danh của người đại diện luật pháp của công ty

 • Doanh nghiệp tư nhân: Bạn phải nghi chức danh là chủ doanh nghiệp hoặc giám đốc, tổng giám đốc theo sự chọn lựa của danh nghiệp bạn.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên: chức danh bạn phải ghi là chủ tịch công ty, chủ tịch hội đồng thành viên, Giám đóc hoặc tổng gián đốc.
 • Công ty trách nhiệm hữu hạn 2 thành viên trở lên: bạn ghi theo danh nghiệp đã chọn và thống nhất với điều lệ doanh nghiệp đã quy định trước đó, các hình thức chức danh bạn có thể ghi sao cho phù hợp với chức danh doanh nghiệp bạn đã chọn là: Chủ tịch hội đồng thành viên, Giám đốc hoặc tổng giám đốc.
 • Công ty cổ phần: Chức danh cần ghi là Chủ tịch hội đồng quản trị, giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty.
 • Công ty hợp danh: Chủ tịch hội đồng thành viên, giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty bạn.

Ghi ngành nghề kinh doanh

 • Đăng ký ngành nghề kinh doanh theo ngành kinh tế cấp 4 trong hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam. Với những ngành kinh doanh không có trong hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam tuy nhiên những ngành này được quy định trong những văn bản pháp luật khác thì việc ghi ngành nghề sẽ phải theo quy định tại các văn bản pháp luật đó.
 • Còn trường hợp ngành nghề chưa có trong bất cứ văn bản pháp luật nào thì việc ghi ngành nghề phải theo nội dung đăng ký trong hồ sơ của doanh nghiệp do cơ quan đăng ký kinh doanh xét duyệt.

Những thông tin đăng ký thuế

 • Các thông tin về giám đốc hay tổng giám đốc: mục này mọi người thường nhầm với người đại diện pháp luật của công ty, nên nhớ kỹ rằng giám đốc hay tổng giám đốc có thể không phải là người đại diện luật pháp.
 • Kế toán trưởng: Nếu công ty có kế toán trưởng bạn phải kê khai. Tổng số lao động: là số lao động dự kiến sử dụng của công ty bạn.
 • Các loại thuế phải nộp: Giá trị gia tăng; Thu nhập doanh nghiệp; Môn bài; Phí, lệ phí ; Thu nhập cá nhân; Thuế xuất, nhập khẩu.
 • Ngành nghề kinh doanh: ngành nghề bạn muốn kinh doanh tại thời điểm đăng ký. Nếu trong quá trình bạn kinh doanh muốn đổi ngành khác thì bạn phải thay đổi giấy phép kinh doanh.

Bài viết liên quan:

Từ khóa: Hướng dẫn kê khai nội dung trong giấy đề nghị đăng lý doanh nghiệp, Nội dung trong giấy đề nghị đăng ký đăng ký doanh nghiệp

haivtca
Tác giả haivtca Admin
Bài viết trước Những quy định về việc tăng, giảm vốn điều lệ của công ty

Những quy định về việc tăng, giảm vốn điều lệ của công ty

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo