Dịch vụ quyết toán thuế TNCN

Thuế Công Minh Tác giả Thuế Công Minh 03/03/2016 12 phút đọc

Dịch vụ quyết toán thuế TNCN là một trong những dịch vụ hàng đầu tại Đại lý thuế Công Minh. Ở đây, Chúng tôi sẽ tư vấn cho tất cả các khách hàng có nhu cầu quyết toán thuế thu nhập cá nhân, khai thuế và hoàn thuế hàng năm.

1. Dịch vụ quyết toán thuế TNCN – Sự lựa chọn cần thiết

Nói về loại hình dịch vụ quyết toán thuế thu nhập cá nhân mà chúng tôi hiện đang cung cấp cho tất cả các khách hàng thì đây là có thể xem như một trong những dịch vụ mang lại nhiều lợi ích nhất cho các khách hàng. Nếu bạn sử dụng dịch vụ quyết toán thuế TNCN thì bạn sẽ nhận được những lợi ích sau:

1. Toàn bộ hồ sơ khai thuế, hoàn thuế và quyết toán thuế sẽ được chúng tôi cung cấp và chuẩn bị theo đúng các biểu mẫu quy định tại luật thuế thu nhập cá nhân do Bộ Tài Chính yêu cầu. Đây được xem như là điều kiện kiên quyết mà người nộp thuế phải thực hiện nếu muốn quyết toán thuế TNCN. Trên thực tế, đối với mỗi cá nhân với từng trường hợp cụ thể, mẫu biểu sẽ có sự thay đổi, Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục và cung cấp đầy đủ hồ sơ với trường hợp của bạn

2. Tiết kiệm toàn bộ thời gian để thực hiện khai thuế và nộp thuế. Để thực hiện được quyết toán thuế thu nhập cá nhân, mỗi người sẽ phải thực hiện nộp hồ sơ thuế tại Cơ quan thuế mà mình đăng ký hoặc thực hiện khai thuế qua mạng với từng hồ sơ yêu cầu. Với Dịch vụ quyết toán thuế TNCN của Chúng tôi, toàn bộ thời gian đi lại, chờ đợi của bạn khi thực hiện khai thuế qua mang hay nộp hồ sơ tại Cơ quan thuế sẽ giảm đến mức tối đa. Bạn sẽ tiết kiệm cho mình một khoảng thời gian chờ đợi lớn tại các Chi cục thuế khi sử dụng dịch vụ quyết toán thuế TNCN

3. Được tư vấn về toàn bộ các chính sách và quy định thuế thu nhập cá nhân đối với từng trường hợp của mỗi cá nhân. Đây là lợi ích rất lớn mà Dịch vụ quyết toán thuế TNCN mang lại cho từng người sử dụng dịch vụ. Chính sách thuế và quy định thuế trong những năm gần đây luôn được thay đổi và có nhiều chỉnh sửa. Chính vì thế mà trong mỗi trường hợp cụ thế, cách giải quyết vấn đề cũng như lợi ích của những cá nhân có thu nhập ở nhiều nơi sẽ được xử lý khác nhau. Thậm chí việc phát sinh thu nhập có chịu thuế thu nhập cá nhân hay không cũng có sự thay đổi mà gần như những người lao động không thể nào nắm vững được hết.

4. Trường hợp bạn là Doanh nghiệp có sự xuất hiện của người lao động nước ngoài, hoặc các nhân sự Cao cấp tại đơn vị bạn không có thời gian để quyết toán nguồn thu nhập nhiều nơi của họ, Bạn muốn tiết kiệm thời gian cũng như mang đến một chế độ tốt cho người lao động. Dịch vụ quyết toán thuế TNCN cũng là lựa chọn tốt nhất để cho bạn có thể mang đến cho người lao động. Với những lợi ích mà một cá nhân có thể được nhận được, toàn bộ lợi ích đó sẽ được bạn chuyển tới cho người lao động của bên mình như một phần phúc lợi mà đơn vị bạn mang đến cho người lao đông.

5. Bên cạnh đó, việc quyết toán thuế TNCN cho những người lao động trong một doanh nghiệp cũng thuộc trách nhiệm của doanh nghiệp nếu được ủy quyền quyết toán. Vậy làm thế nào để hồ sơ quyết toán của doanh nghiệp được chính xác nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn chưa tự tin về hồ sơ, chúng tôi sẽ soát xét và thay mặt doanh nghiệp thực hiện kê khai và quyết toán giúp doanh nghiệp với chức năng của một Đại lý thuế với dịch vụ quyết toán thuế TNCN

Dịch vụ quyết toán thuế TNCN
Dịch vụ quyết toán thuế TNCN cho cá nhân người nộp thuế

2. Quy trình cung cấp dịch vụ quyết toán thuế TNCN

Với chức năng Đại lý thuế có đủ khả năng và quyền hạn có thể thay mặt doanh nghiệp và cá nhân để thực hiện quyết toán thuế thu nhập cá nhân. Quy trình cung cấp dịch vụ quyết toán thuế TNCN của Đại lý thuế Công Minh sẽ bao gồm các công việc như sau:

Đại lý thuế Công Minh sẽ thực hiện

1. Tư vấn thuế

Toàn bộ thông tin về các khoản thu nhập, gia cảnh và mức đóng của người lao động sẽ được chúng tôi thu thập, và phân loại về trường hợp mà khách hàng đang thuộc phạm vi đó

Với mỗi trường hợp, các nhân viên Đại lý thuế của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn những mức đóng, và những chính sách thuộc phạm vị quyền lợi của bạn.

Chúng tôi sẽ tư vấn và trao đổi, đồng thời cung cấp những mẫu chứng từ đúng quy định để các cá nhân bạn hoặc ủy quyền cho chúng tôi có thể thực hiện thu thập toàn bộ giấy tờ cần thiết cho việc quyết toán theo thỏa thuận trong dịch vụ quyết toán thuế TNCN

2. Chuẩn bị hồ sơ

Sau khi tập hợp đầy đủ các thông tin và chứng từ cần thiết của người lao dộng, Nhân viên Đại lý thuế của chúng tôi sẽ hoàn thiện toàn bộ thông tin cho người lao động trên bộ hồ sơ.

Đồng thời sẽ thông báo lại mức đóng, mức được hoàn thuế cho người lao động trong trường hợp có phát sinh

3. Khai thuế - Nộp thuế

Sau khi người nộp thuế đồng ý với toàn bộ các thông tin và các con số thuế phát sinh, được hoàn nếu co khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, Chúng tôi sẽ thực hiện nộp hồ sơ thuế, khai thuế hoặc nộp thuế cho cá nhân người lao động và hoàn tất các hồ sơ chứng từ trong gói dịch vụ quyết toán thuế TNCN.

Công việc của khách hàng

  • Cung cấp toàn bộ thông tin về mã số thuế của đơn vị
  • Khai báo các nguồn thu nhập hiện có trong năm quyết toán
  • Ủy quyền cho Đại lý thuế và giúp đỡ nhân viên đại lý thuế trong quá trình thu thập chứng từ từ các đơn vị chi trả thu nhập cho khách hàng

Dịch vụ Quyết toán thuế TNCN của Đại lý thuế Công Minh

Dịch vụ quyết toán thuế TNCN là một dịch vụ được ký và đảm nhiệm với chức năng Đại lý thuế. Tại đó, Đại lý thuế Công Minh sẽ trực tiếp ký và thay mặt cho các cá nhân trên các tờ khai thuế.

Đại lý thuế có một ưu điểm rất lớn và khác biệt với các dịch vụ kế toán kiểm toán thông thường. Đại lý thuế sẽ chịu trách nhiệm trong việc kê khai tình hình nộp thuế và các vấn đề liên quan của doanh nghiệp trước Cơ quan thuế. Chính vì vậy để có thể hoạt động thì Đại lý thuế phải được cấp phép hành nghề, phải có hai nhân viên có chứng chỉ hành nghề làm thủ tục về thuế do Tổng cục thuế cấp. Ngoài ra một yêu cầu khách quan khác là các nhân viên đại lý thuế phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao thì mới đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp và đảm bảo việc kê khai chính xác trước Cơ quan thuế.

Đại lý thuế ra đời cũng giảm thiểu tình trạng sử dụng người nộp thuế thường có hạn chế về nghiệp vụ và các kiến thức chính sách thuế dẫn đến việc các sai sót và mất thời gian cho cả người nộp thuế và cơ quan thuế. Mặt khác Đại lý thuế cũng giảm bớt gánh nặng cho các Cơ quan thuế trong việc xử lý các vấn đề phát sinh đối với doanh nghiệp.

Vì vậy dịch vụ quyết toán thuế TNCN sẽ là lựa chọn hợp lý cho các cá nhân và tổ chức có nhu cầu.

Thuế Công Minh
Tác giả Thuế Công Minh Admin
Bài viết trước Quyết toán thuế TNCN 2015 với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công

Quyết toán thuế TNCN 2015 với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo