Đại lý thuế - Ngành nghề mới tại Việt Nam

Thuế Công Minh Tác giả Thuế Công Minh 16/07/2024 7 phút đọc

Từ lâu, chúng ta vẫn chỉ biết tới là trách nhiệm nộp thuế của cá nhân cũng như tổ chức và chỉ nghĩ tới việc ai có nghĩa vụ thì do người đó thực hiện. Tuy nhiên, trong sự phát triển của nền kinh tế, thời gian và tiền bạc là những yếu tố được đặt lên hàng đầu, một loại hình dịch vụ ra đời nhằm đáp ứng lại những nhu cầu, mong muốn đó. Và đại lý thuế ra đời tại Việt Nam

Đại lý thuế là gì?

“Đại lý thuế” là doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện để kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế theo quy định tại Luật Quản lý thuế và các quy định khác của pháp luật có liên quan (Mục 3, Điều 2, Chương I, thông tư 117/2012/TT-BTC ngày 19/7/2012). Một Đại lý thuế đủ điều kiện thành lập khi đáp ứng các điều kiện như:

  • Đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.
  • Có ngành, nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Có ít nhất hai nhân viên được cấp chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế.
Đại lý thuế
Đại lý thuế

Ngoài ra, nhân viên của đại lý thuế phải có đủ các điều kiện:

  • Là công dân Việt Nam hoặc công dân nước ngoài được phép cư trú tại Việt Nam.
  • Có chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế do Tổng cục Thuế cấp.
  • Là thành viên sáng lập hoặc có hợp đồng lao động làm việc trong Đại lý thuế.
  • Tại một thời điểm, người có chứng chỉ hành nghề dịch vụ làm thủ tục về thuế chỉ được hành nghề tại một Đại lý thuế
  • Có thể thấy, đại lý thuế cũng là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ trong lĩnh vực thuế.

Vì sao đại lý thuế lại trở thành một ngành nghề mới trong tương lai.

Theo Chiến lược cải cách hệ thống thuế giai đoạn 2011-2020, mục tiêu đến năm 2015 sẽ có ít nhất 3.000 Đại lý thuế được thành lập còn đến năm 2016-2020 với 8.000 đại lý thuế, nhưng tính đến thời điểm này 26/03/2014, trên toàn Việt Nam chỉ có 210 Đại lý thuế. Riêng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, con số này là 72 và 75 đại lý, chiếm đến 70%. Trong khi đó, trong 1 năm, số lượng Doanh nghiệp mới thành lại Việt Nam lên đến vài chục nghìn. Đối với một doanh nghiệp mới, những vướng mắc về thủ tục thuế cũng như những loại thuế phải có nghĩa vụ hoàn thành trong những năm đầu tiên thì rất nhiều doanh nghiệp chưa nắm rõ được điều này. Và vai trò của đại lý thuế sẽ giúp các doanh nghiệp giải quyết điều này, tiết kiệm thời gian cũng như tiền bạc cho doanh nghiệp. Từ những con số phía trên chứng tỏ 1 điều, cơ hội phát triển cũng như thị trường cho các đại lý thuế là rất rộng lớn.

Đại lý thuế

Sự ra đời của đại lý thuế Công Minh.

Nắm bắt được xu hướng phát triển của loại hình đại lý thuế tại Việt Nam cũng như các băn khoăn, vướng mắc, trăn trở của các doanh nghiệp đã, đang và sẽ gặp phải, chúng tôi – Đại lý thuế Công Minh là một trong những đại lý thuế đi đầu, xin cung cấp sản phẩm dịch vụ đại lý thuế tới tất các doanh nghiệp. Với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm và tư vấn của đội ngũ chuyên gia đầu ngành, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp nhận mọi khó khăn của khách hàng cũng như hỗ trợ, tư vấn và giải quyết chuyên nghiệp các vấn đề liên quan đến thuế, kế toán và các vấn đề khác trong phạm vi cung cấp dịch vụ của chúng tôi. Chúng tôi luôn cam kết về chất lượng dịch vụ cũng như mức giá hợp lý đối với tất cả khách hàng. Đối với chúng tôi, sự hài lòng của khách hàng chính là giá trị thương hiệu “Công Minh”, là uy tín của đại lý thuế Công Minh.

Các bài viết liên quan: Đại lý thuế là gì, Quyền lợi và trách nhiệm của Đại lý thuế.

Nguồn: Đại lý thuế Công Minh

Thuế Công Minh
Tác giả Thuế Công Minh Admin
Bài viết trước Thuế TNCN đối với chuyển nhượng BĐS

Thuế TNCN đối với chuyển nhượng BĐS

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo