Chi tiền học cho con của NLĐ nước ngoài

Thuế Công Minh Tác giả Thuế Công Minh 15/06/2018 4 phút đọc

Ngày 04 tháng 05 năm 2018, Cục thuế Tỉnh Bắc Ninh ban hành Công văn số 808/CT-TTHT hướng dẫn chính sách thuế TNCN đối với khoản chi tiền học cho con của người nước ngoài học tại Việt Nam. Đại lý thuế Công Minh xin chia sẻ lại quý bạn đọc nội dung chi tiền cho còn của người lao động nước ngoài có được tính vào chi phí được trừ, hay có phải tính vào thu nhập tính thuế khi xác định thuế TNCN hay không? hoc-phi-cho-con-nguoi-lao-dong-cho-tinh-vao-chi-phi-duoc-truTheo Công văn số Công văn số 808/CT-TTHT hướng dẫn chính sách thuế TNCN Theo đó:

Trường hợp Công ty có ký hợp đồng lao động với người lao động nước ngoài, trong hợp đồng có GHI RÕ khoản chi tiền học phí cho con của người lao động tại Việt Nam theo bậc học từ mầm non đến trung học phổ thông, được Công ty chi trả không trái với quy định của pháp luật về tiền lương, tiền công có đầy đủ hóa đơn, chứng từ thì được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN.

Đối với, Một số trường hợp trường học, nơi con người lao động học, không sử dụng hóa đơn, chỉ có chứng từ là giấy yêu cầu thanh toán chi phí học tập và biên lai thu tiền, thì chứng từ để xác định chi phí gồm:

+ Chứng từ thu tiền học phí có ghi đầy đủ thông tin tên, địa chỉ, mã số thuế của Công ty

+ Cùng với chứng từ chi (không dùng tiền mặt) của Công ty theo quy định

Để làm căn cứ để Công ty hạch toán vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN và khoản chi này KHÔNG tính vào thu nhập chịu thuế TNCN của người lao động khi tính thuế TNCN.

Lưu ý: Các khoản chi phí tiền nhập học đầu năm, tiền xe đưa đón, tiền ăn, … không phải là học phí cho con của người lao động không được tính vào chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN mà phải tính vào thu nhập chịu thuế TNCN khi tính thuế TNCN.

Mời các bạn có thể xem chi tiết Công văn: https://goo.gl/JX3mM7 Mời các bạn xem tiếp:
Thuế Công Minh
Tác giả Thuế Công Minh Admin
Bài viết trước Bộ hồ sơ chi phí nhân công xây dựng năm 2018

Bộ hồ sơ chi phí nhân công xây dựng năm 2018

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo