Những điều kế toán cần biết về thuế- Tuần 2 T05/2015

haivtca Tác giả haivtca 10/05/2015 13 phút đọc

Những điều kế toán cần biết về thuế- Tuần 2 T05/2015, trong đó Đại lý thuế Công Minh xin được tóm tắt những câu hỏi, những nội dung mà nhiều bạn kế toán còn lúng túng hay chưa biết cũng như những văn bản mới đang rất được nhiều bạn kế toán quan tâm. Đại lý thuế Công Minh chia sẻ.

 1. Quy trình kiểm tra thuế 746/QĐ-TCT do Tổng cục thuế ban hành.

Ngày 20 tháng 04 năm 2015, Tổng cục thuế ban hành Quy trình kiểm tra 746/QĐ-TCT về việc Quy trình kiểm tra thuế thay thế Quyết định 528/QĐ-TCT ngày 29 tháng 05 năm 2008 của Tổng cục trưởng Tổng cục thuế về việc ban hành quy trình kiểm tra thuế. Những điều kế toán cần biết về thuế ?

Mời các bạn xem tiếp bài viết Tại đây

 1. Quy trình miễn thuế, giảm thuế 749/QĐ-TCT ?

Ngày 20 tháng 04 năm 2015, Tổng cục thuế ban hành Quy trình miễn thuế, giảm thuế 749/QĐ-TCT về việc Quy trình miễn thuế, giảm thuế thay thế Quyết định 1444/QĐ-TCT ngày 24 tháng 10 năm 2011 của Tổng cục trưởng Tổng cục thuế về việc ban hành Quy trình miễn thuế, giảm thuế và Công văn số 3368/TCT-KK ngày 19/8/2014 của Tổng cục thuế về việc sửa đổi bổ xung một số điểm tại quy trình miễn thuế, giảm thuế ban hành theo Quyết định số 1444/QĐ-TCT.

Mời các bạn xem tiếp bài viết Tại đây.

 1. Hướng dẫn dẫn cách lập hóa đơn của một số trường hợp thông dụng

Đại lý thuế Công Minh xin được chia sẻ HƯỚNG DẪN LẬP HÓA ĐƠN bán hàng hóa, dịch vụ đối với một số trường hợp cụ thể vui lòng xem chi tiết

Mời các bạn xem tiếp bài viết Tại đây.

 1. Thủ tục góp vồn bằng tài sản của các cá nhân và tổ chức.

Góp vốn trong giai đoạn khởi đầu khi thành lập doanh nghiệp là không thể thiếu để bắt đầu hoạt động của một doanh nghiệp đó, nhưng thủ tục góp vốn bằng tài sản của các cá nhân và tổ chức cần những gì? Hiện nay có nhiều cá nhân, tổ chức góp vốn bằng tài sản. Pháp luật quy định về việc góp vốn bằng tài sản như thế nào? Những điều kế toán cần biết về thuế ?

Mời các bạn xem tiếp bài viết Tại đây.

 1. Nộp thuế thay chủ nhà cho thuê có doanh thu trên 100 triệu đồng không cần phải có hóa đơn tài chính?

Nộp thuế thay chủ nhà cho thuê có doanh thu trên 100 triệu đồng không cần phải có hóa đơn tài chính? Các doanh nghiệp thường hay thuê nhà của cá nhân để làm văn phòng của công ty. Doanh nghiệp ký hợp đồng chi trả các khoản thuế cho cá nhân đó thì chi phí đó có được tính vào chi phí được trừ không? Các chứng từ để khoản chi phí đó được tính vào chi phí được trừ? Những điều kế toán cần biết về thuế ?

Mời các bạn xem tiếp bài viết Tại đây.

 1. Kế toán trong doanh nghiệp vận tải

Kế toán ở những doanh nghiệp vận tải theo những chi phí và nghiệp vụ đặc thù trong lĩnh vực vận tải. Những điều kế toán cần biết về thuế ?

Mời các bạn xem tiếp bài viết Tại đây.

 1. Lỗ chênh lệch tỷ giá do đánh giá lại khoản mục có gốc ngoại

Lỗ chênh lệch tỷ giá do đánh giá lại khoản mục có gốc ngoại tệ cuối năm có được tính vào chi phí được trừ không? Những điều kế toán cần biết về thuế ?

Mời các bạn xem tiếp bài viết Tại đây.

 1. Chi phí lãi vay ngân hàng để góp vốn thành lập doanh nghiệp khác?

Chi phí lãi vay là một trong những khoản chi phí không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp. Khi doanh nghiệp đi vay ngân hàng để góp vốn vào doanh nghiệp khác thì có được tính vào chi phí được trừ hay không? Những điều kế toán cần biết về thuế ?

Mời các bạn xem tiếp bài viết Tại đây.

 1. Thuế GTGT đầu vào chi cho các khoản phúc lợi có được khấu trừ VAT?

Theo Điều 1 Thông tư 151/2014/TT-BTC ngày 10 tháng 10 năm 2014: Thì khoản mua quà tết cho cán bộ công nhân viên của doanh nghiệp có tính chất phúc lợi không? (những khoản chi có tính chất phúc lợi khác). Doanh nghiệp mua quà tết cho cán bộ công nhân viên có được hạch toán vào chi phí hợp lý của doanh nghiệp không? Những điều kế toán cần biết về thuế ?

Mời các bạn xem tiếp bài viết Tại đây.

 1. Số lượng hóa đơn được thông báo phát hành;

Tóm tắt văn bản luật từ năm 2013 đến nay về số lượng hóa đơn được thông báo phát hành qua từng thời kỳ của Luật thuế gần đây.

Các doanh nghiệp sau khi sử dụng hết hóa đơn thì phải thông báo phát hành hóa đơn mới. Vậy mỗi lần thông báo phát hành doanh nghiệp được phép phát hành bao nhiêu hóa đơn? Những điều kế toán cần biết về thuế ?

Mời các bạn xem tiếp bài viết Tại đây.

 1. Hồ sơ, điều kiện và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp.

Bảo hiểm thất nghiệp là khoản hỗ trợ tài chính tạm thời dành cho những người bị mất việc (Thất nghiệp) và dường như một phần rất ít người lao động đang làm trợ cấp thất nghiệp cho mình.

Mời các bạn xem tiếp bài viết Tại đây.

 1. CHÍNH SÁCH THUẾ MỚI TỪ 6/2014 ĐẾN NAY.

Mùa Quyết toán thuế năm 2014 đã qua đi, Chúng ta hãy nhìn lại từ năm 2014 đến nay hàng loạt chính sách thuế thay đổi, từ thuế GTGT, Thuế TNDN, Hóa đơn, hay Luật quản lý thuế…. Trong các Luật thuế đó cũng có những thay đổi làm bước tiến trong cải cách hành chính thuế ở Việt Nam. Hướng đi của ngành thuế ngày càng thể hiện rõ rệt, đơn giản hóa các thủ tục thuế cũng như các chính sách thuế cũng có những điểm mở dần cho các Người nộp thuế. Sau đây Đại lý thuế Công Minh xin được tóm tắt và chia sẻ tổng hợp các chính sách đó để bạn đọc, hay người nộp thuế có thể tổng hợp lại những điểm mới trong năm qua. Những điều kế toán cần biết về thuế ?

Mời các bạn xem tiếp bài viết Tại đây.

Tải file cập nhật Những điều kế toán cần biết về thuế- Tuần 2 T05/2015 TẠI ĐÂY ( Mọi thắc mắc, giải đáp, tư vấn, giải đáp, hỗ trợ và để nhận được các bài viết, vui lòng truy cập website và làm theo hướng dẫn Tại đây)
haivtca
Tác giả haivtca Admin
Bài viết trước Quy trình miễn thuế, giảm thuế 749/QĐ-TCT

Quy trình miễn thuế, giảm thuế 749/QĐ-TCT

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo