Hà Nội triển khai mở rộng hệ thống nộp thuế điện tử

haivtca Tác giả haivtca 16/07/2024 7 phút đọc

Mới dây UBNN thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu sở, ban, ngành và UBNN các quận, huyện, thị xã phổi hợp với cục Thuế Hà Nội và các chi cục thuế triển khai một số nội dung về mở rộng hệ thống nộp thuế điện tử.

Mở rộng hệ thống nộp thuế điện tử

Với việc triển khai nghị quyết 19/NQ-CP ngày 12/03/2015 của chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu tiếp tục cải thiện môi trườn kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong năm 2015 và 2016. Bộ Tài chính tà Tổng cục Thuế đẩy mạnh triển khai kế hoạch ứng dụng CNTT trong công tác quản lý thuế, trong đó xác thực 2 nhiệm vụ chính là hoàn chỉnh hệ thống CNTT và mở rộng các dịch vụ thuế điện tử cho người nộp thuế.

Việc nộp thuế điện tử là dịch vụ công trực tuyến được triển khai thông qua cổng thông tin Tổng cục Thuế tại địa chỉ http://kekhaithue.gdt.gov.vn với các tổ chức, doanh nghiệp thay cho hình thức nộp thuế trực tiếp tại quầy giao dịch. Với những tiện ích này, cục thuế đã triển khai hình thức nộp thuế điện tử trên địa bàn. Sau khi Tổng cục Thuế ký thỏa thuận hợp tác đợt 2 ngày 10/3/2015 và ban hành quy chế phối hợp với 15 ngân hàng, Cục Thuế TP. Hà Nội tiếp tục mở rộng kết nối, triển khai nộp thuế điện tử qua các ngân hàng này nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho người nộp thuế trong thực hiện nộp thuế điện tử. Đến hết tháng 5/2015, trên địa bàn TP. Hà Nội có trên 48.000 doanh nghiệp đã thực hiện đăng ký nộp thuế điện tử khi có phát sinh nghĩa vụ thuế.

Cục Thuế TP. Hà Nội cho biết, dự án kê khai, nộp thuế điện tử trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ đảm bảo mục tiêu giảm 10%, đơn giản hóa 20 thủ tục hành chính thuế và hết tháng 9/2015, TP. Hà Nội sẽ có 90% doanh nghiệp nộp thuế điện tử.

Hà Nội triển khai mở rộng hệ thống nộp thuế điện tử

Theo nhận định của UBND thành phố Hà Nội, triển khai ứng dụng CNTT sẽ giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế, tuy nhiên trong giai đoạn đầu sẽ phát sinh vướng mắc; do đó, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu Cục Thuế TP. Hà Nội và các chi cục thuế chủ động thực hiện, nếu có khó khăn báo cáo UBND thành phố và các quận, huyện, thị xã hỗ trợ giải quyết.

Bên cạnh đó, UBND thành phố Hà Nội cũng chỉ đạo các sở, ban, ngành và UBND quận, huyện, thị xã tập trung đôn đốc các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn phối hợp tổ chức triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp khi đăng ký và sử dụng dịch vụ. Chỉ đạo giám sát, động viên, đôn đốc tiến độ và hỗ trợ các cơ quan thuế triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về CNTT đúng kế hoạch, đạt hiệu quả đặc biệt là chương trình nộp thuế điện tử. Thực hiện đồng bộ công tác cải cách thủ tục hành chính và phối hợp có hiệu quả với cơ quan thuế trong việc trao đổi, tích hợp thông tin phục vụ công tác quản lý thuế trên địa bàn đạt hiệu quả cao.

Nguồn từ TCCUBND thành phố Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã phối hợp với Cục Thuế Hà Nội và các chi cục thuế triển khai một số nội dung như: Triển khai hệ thống ứng dụng quản lý thuế tập trung (TMS – Tax Management System) và triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử

haivtca
Tác giả haivtca Admin
Bài viết trước Chữ ký số và những ứng dụng của chữ ký số tại Việt Nam

Chữ ký số và những ứng dụng của chữ ký số tại Việt Nam

Bài viết tiếp theo

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022

Tuyển dụng Trưởng phòng dịch vụ kế toán năm 2022
Viết bình luận
Thêm bình luận
Popup image default

Bài viết liên quan

Thông báo